NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ BẰNG B2

Lý thuyết và thực hành là hai phần quan trọng bắt buộc của quy trình học lái xe ô tô. Người tham gia thi sát hạch phải học và đảm bảo thi đỗ cả hai phần mới được cấp giấy phép lái xe. Dường như mọi người đã chú trọng quá nhiều đến phần thực hành mà quên đi rằng lý thuyết lái xe ô tô cũng quan trọng không kém. Bài viết sẽ đúc kết những điều cần biết mà ít được quan tâm về lý thuyết lái xe ô tô hạng B2.

1. Trung tâm dạy nghề và Đào tạo lái xe C500_ Trung tâm đào tạo lái xe hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Học viện An ninh (C500) là Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội, có bề dày hơn 25 năm xây dựng và phát triển. Những năm qua, TTDN – Học viện ANND đã khẳng định được  thương hiệu, uy tín và sự tin cậy trong học viên và xã hội, cũng như những thế mạnh vượt trội trong hoạt động đào tạo lái xe, cụ thể: Trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, tâm huyết với nghề; chương trình đào tạo lái xe bài bản khoa học, đặc biệt là lý thuyết lái xe ô tô;  cơ sở vật chất: hệ thống phòng học, xe tập lái đời mới, sân tập và sân thi sát hạch hiện đại, khu vực ăn, ở của học viên lịch sự, đảm bảo tiêu chuẩn…

 

[adscontent]

 

Chúng tôi không ngừng nỗ lực nhằm cung cấp cho học viên những khóa học tốt nhất về chất lượng và phù hợp nhất về chi phí. Cùng những thầy giáo với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy học lái xe ô tô, Trung tâm đang khẳng định mình là điểm đến tin tưởng nhất cho học viên học lái xe ô tô trên khắp Hà Nội.

2. Lý thuyết lái xe ô tô bao gồm những gì

Lý thuyết lái xe ô tô bao gồm những kiến thức về luật GTĐB mà Bộ GTVT yêu cầu bắt buộc người điều khiển phương tiện phải nắm rõ. Cụ thể thì phần lý thuyết lái xe ô tô sẽ bao gồm những mục chính sau

  • Quy định chung và quy định đối với phương tiện
  • Nghiệp vụ vận tải và kỹ thuật lái xe
  • Quy tắc giao thông
  • Điều kiện kỹ thuật của xe
  • Biển báo và sa hình

Mỗi một nội dung sẽ được đào tạo cụ thể tại trung tâm bằng giáo trình chính quy của Bộ giao thông ban hành.

 

ly-thuyet-lai-xe-o-to-b2

3. Thi lý thuyết lái xe ô tô như thế nào

Toàn bộ quy trình học đều là học lý thuyết tuy nhiên cấu trúc bài thi sẽ là thi trắc nghiệm 100%. Với các câu hỏi hình ảnh lựa chọn đúng sai, chọn phương án đúng.

  • Tổng số câu hỏi trong bài thi lý thuyết là 30 câu
  • Thời gian làm bài thi là 25 phút
  • Hình thức thi: Làm bài trên máy tính

Ngân hàng đề thi có tổng cộng 450 câu được sắp xếp ngẫu nhiên khi bạn làm bài thi. Do đó chỉ cần học thuộc hết 450 câu hỏi là bạn có thể thi chắc phần thi lý thuyết lái xe ô tô hạng b2 này.

4. Ôn thi lý thuyết lái xe ô tô trên máy tính

Việc ôn thi lý thuyết bây giờ không quá khó khăn với sự trợ giúp của máy tính và smartphone. Bạn không cần phải ôn trên sách vở, hoặc đến tận trung tâm để thi thử trên máy tính. Những phần mềm này hoàn toàn có thể tự cài trên máy tính cá nhân của bạn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay và hữu ích  mà Trung tâm C500 đã giới thiệu. Trên cả máy tính và máy tính bảng, điện thoại. Có hướng dẫn cài đặt, độc giả vui lòng tham khảo tại đây.

5. Các mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe ô tô

Với những mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe ô tô thì việc thi lý thuyết trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc học thuộc cả 450 câu đôi khi hơi khó khăn. Vì thế qua quá trình làm bài thi, người ta đã đúc rút ra các mẹo “thuộc lòng”. Có thể nói cách khác là … học vẹt. Tuy nhiên đây là một cách khá hữu ích khi bạn không có quá nhiều thời gian vào việc học lý thuyết lái xe ô tô một cách kỹ càng. Những mẹo làm bài thi lý thuyết các bạn có thể theo dõi cụ thể hơn tạiđây.

6. Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Đây là phần lý thuyết lái xe ô tô khá quan trọng. Theo lý thuyết thì có tới hàng trăm loại biển báo giao thông trên các nẻo đường tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn chỉ cần nắm bắt những loại biển báo quan trọng. Và việc nằm lòng các loại biển báo sẽ giúp các bạn đỡ bị mất tiền nộp phạt vi phạm khi vượt quá tốc độ, sai làn … Hay quan trọng hơn, là bảo đảm an toàn giao thông cho chính bạn.

 

7. Thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE C500

Học viện An ninh nhân dân

Địa chỉ: Số 12, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại Giờ hành chính: 098 907 1208 – 098 465 0201