HỌC LÁI XE Ô TÔ – BÀI 8: CHO XE VÀO NƠI ĐỖ AN TOÀN

Cho xe vào nơi đỗ, hay được biết đến với cái tên bài thi “lùi chuồng” cũng là một trong những phần thi khó trong 14 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô hạng B2. Bài thi này yêu cầu kỹ thuật khá cao, cùng khả năng khéo léo và căn chỉnh bánh xe thật chính xác. Bạn cần phải thực hành thật nhuần nhuyễn nếu muốn vượt qua phần thi cho xe vào nơi đỗ một cách hoàn chỉnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước để vượt qua bài thi này.

1. Tổng quan về trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe C500 (Học viện An ninh Nhân dân)

Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Học viện An ninh (C500) là Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội, có bề dày hơn 25 năm xây dựng và phát triển. Những năm qua, TTDN – Học viện ANND đã khẳng định được  thương hiệu, uy tín và sự tin cậy trong học viên và xã hội, cũng như những thế mạnh vượt trội trong hoạt động đào tạo lái xe, cụ thể: Trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình, tâm huyết với nghề; chương trình đào tạo lái xe bài bản, khoa học;  cơ sở vật chất: hệ thống phòng học, xe tập lái đời mới, sân tập và sân thi sát hạch hiện đại, khu vực ăn, ở của học viên lịch sự, đảm bảo tiêu chuẩn…

Bạn băn khoăn về học lái xe ô tô ở đâu chất lượng? Quá trình làm thủ tục thi bằng lái xe ô tô ở đâu nhanh gọn và uy tín? Rồi thời gian học lái xe ô tô trong bao lâu? Hay chi phí học thi bằng lái xe ô tô mất bao nhiêu? Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989 071 208 hoặc 098 465 0201 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

[adscontent]

 

2. Các bước hoàn thành phần thi sát hạch cho xe vào nơi đỗ

Bước 1: Lái xe tiến vào khoảng cách khống chế để lùi vào nơi ghép xe dọc (đối với xe hạng B, C) hoặc khu vực để ghép xe ngang (đối với hạng D, E)

Bước 2: Lùi để ghép xe vào nơi đỗ.

Bước 3: Dừng xe ở vị trí đỗ quy định.

Bước 4: Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và chuyển qua bài thi tiếp theo.

3. Yêu cầu cần có của bài thi cho xe vào nơi đỗ

Bạn phải hoàn thành bài thi cho xe vào nơi đỗ trong vòng 2 phút. Không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E. Bánh xe không đè vào đường giới hạn ống khí. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

 

 

4. Mẹo thực hiện bài thi cho xe vào nơi đỗ

Để đỡ mất thời gian nghiêng ngó cũng như đỡ mất công tiến ra lùi vào mà lẽ ra chỉ cần một hoặc hai ‘đỏ’ là có thể lùi chuồng, bạn nên tập làm quen và xác định đến chỗ nào thì dừng, chỗ nào thì đánh lái, chỗ nào thì trả lái….Ghép xe vào nơi đỗ có 4 dạng cơ bản, đa phần là lùi vào nơi đỗ, khi ra thì tiến.

Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

5. Những lỗi căn bản bị trừ điểm trong bài thi cho xe vào nơi đỗ, lùi chuồng

Dưới đây là những lỗi sẽ bị trừ điểm, các bạn lưu ý.

  • Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi.
  • Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi.
  • Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm.
  • Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Đỗ xe không đúng vị trí quy định (không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm.
  • Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần, bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây bị trừ 5 điểm.

 

 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi_ trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội gửi tới quý bạn đọc quan tâm. Học lái xe ô tô nhanh, rẻ sao cho hiệu quả, lái xe sao cho an toàn và thi sao cho chính xác là mục tiêu đào tạo của chúng tôi.

6. Thông tin liên hệ giải đáp thắc mắc

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO LÁI XE C500

Học viện An ninh nhân dân

Địa chỉ: Số 12, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại Giờ hành chính: 098 907 1208 – 098 465 0201

Các bạn xem thêm Bài 9: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông lần 3

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Học lái xe ô tô số sàn

Học lái xe ô tô số tự động